กิจกรรมฝึกประกอบอาหารของลูกเสือ-เนตรนารี
เป็นกิจกรรมเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับลูกเสือและเนตรนารี ในระดับชั้น ป.4-ป.6 เพื่อเรียนรู้และสร้างทักษะในการประกอบอาหาร เพื่อจะได้นำไปใช้ในการเข้าค่ายพักแรมในวันที่ 4-6 ธันวาคมนี้ โดยแบ่งลูกเสือและเนตรนารี เข้าฝึกประกอบอาหารใน 3 ฐานและสลับสับฐาน หมุนเวียนเปลี่ยนไปในทุกสัปดาห์
ฐานที่ 1 การฝึกหุงข้าวแบบเช็ดน้ำ และไม่เช็ดน้ำ
ฐานที่ 2 การฝึกทำอาหารด้วยการ ทอด ผัด ยำ ปิ้ง ย่าง
ฐานที่ 3 การฝึกทำอาหารด้วยการ ต้ม ตุ๋น นึ่ง และทำน้ำพริก เช่น น้ำพริกกระปิ เป็นต้น
|
โพสเมื่อ :
20 พ.ย. 2562,22:19
อ่าน 5624 ครั้ง
|
|